Searching...
Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Cuộc chạy đua cung cấp thực phẩm sạch an toàn


Trước nhu cầu tăng cao về thực phẩm sạch của người tiêu dùng trên toàn quốc, các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn cho tới các cơ sở sản xuất cùng chạy đua cung cấp thực phẩm sạch an toàn cho người dùng nhằm giữ vững vị thế, chiếm thị phần cao trong ngành cung cấp thực phẩm.  Nhiều cửa hàng tiện ích, siêu thị tích cực tham gia cung cấp thực phẩm sạch, nguồn hàng đa dạng và phong phú. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ở các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Vinmart, Co.opmart…dễ dàng nhận thấy các gian hàng thực phẩm, rau củ quả sạch thu hút lượng lớn khách hàng. 

Các gian hàng được trưng bày sạch sẽ, đẹp mắt, có tủ mát giữ lanh, sản phẩm có bao bì nhãn mác ghi rõ xuất xứ nguồn gốc, các loại rau sạch đều đạt tiêu chuẩn VietGAP. Hệ thống siêu thị Vinmart xây dựng hẳn một thương hiệu rau sạch riêng là VinEco. Hệ thống siêu thi, cửa hàng tiện lợi của Vinmart còn nhập các loại rau củ quả ở các cơ sở sản xuất rau củ quả tại Đà Lạt, đóng gói theo các món ăn đã xử lý vệ sinh,bảo quản ở môi trường chân không, tạo sự lựa chọn phong phú cho người dùng.
Ở hệ thống siêu thị Metro, Big C cũng tăng cường các mặt hàng thực phẩm an toàn, bao gồm các sản phẩm đã chế biến bao gói, đã công bố thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt. Xem các thủ tục này tại đây: https://luatviettin.vn/cong-bo-thuc-pham.html

Rau củ quả là những sản phẩm được sơ chế, đóng gói tại Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất thương mại dịch vụ Phú Lộc, Phước An, công ty Sông Xanh. Ngoài rau sạch, các nguồn thực phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP còn có thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm…tạo sự đa dạng đáp ứng nhu cầu của người mua. Theo đại diện công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản-Vissan, thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP được đánh giá cao, Vissan sẽ tiếp cận thị trương với sản phẩm trọng yếu này. Trong tương lại, Vissan sẽ tăng lượng heo đạt chuẩn VietGAP lên 100%.

Người tiêu dùng phản ánh rất tốt về thực phẩm an toàn bởi nó tốt cho sức khỏe, các chiến dịch cung cấp thực phẩm sạch của các doanh nghiệp giúp bảo vệ người tiêu dùng. Một người dùng ở quận 3 chia sẻ, trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, tẩm ướp hóa chất, còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thì thực phẩm sạch dù giá cao hơn giá ngoài chợ nhưng họ vẫn ưu tiên mua thực phẩm trong siêu thị. Việc các doanh nghiệp chạy đua cung cấp thực phẩm an toàn giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và an tâm hơn khi mua thực phẩm. Bên cạnh đó, Ban An toàn thực phẩm và Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai đền án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi ATVSTP. Hiện có hàng trăm điểm bán thực phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét